Nhập từ khóa cần tìm

Lối đi nào cho Alibaba Phú Mỹ Center City trong cuộc đua nước rút ở BR-VT?

Lối đi nào cho Alibaba Phú Mỹ Center City trong cuộc đua nước rút ở BR-VT?

Lối đi nào cho Alibaba Phú Mỹ Center City trong cuộc đua nước rút ở BR-VT?

Từ nửa cuối năm 2018, thị trường đất nền ở Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đang chứng kiến cuộc đua nước rút của hàng loạt “ông lớn” như: FLC, Hưng Thịnh, Novaland… Trong bối cảnh đó, liệu dự án Alibaba Phú Mỹ Center City của Tập đoàn Địa ốc Alibaba có đủ sức cạnh tranh?

Cảng Cái Mép - Thị Vải

Lợi thế lớn nhất của BR-VT là cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải

“Vùng trũng” của thị trường BĐS cuối năm

Sự phát triển kinh tế – xã hội khu vực Đông Nam Bộ chịu sự chia phối rất mạnh của 3 đỉnh tam giác kinh tế trọng điểm gồm TP. HCM, Đồng Nai và BR-VT. Đây cũng là những nơi ghi nhận sự phát triển bùng nổ của thị trường BĐS. Tuy nhiên, nếu như TP.HCM đang trong trạng thái bão hòa, Đồng Nai đang bị siết chặt quản lý thì BR-VT lại đang là mảnh đất màu mỡ để thị trường BĐS phát triển, đặc biệt là phân khúc đất nền.

BR-VT đã và đang hội đủ những điều kiện cần thiết cho sự phát triển bùng nổ của thị trường BĐS. Lợi thế lớn nhất của BR-VT là cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải. Đây là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu chở container đi trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3.

Bên cạnh đó, BR-VT còn có 15 khu công nghiệp với diện tích hơn 8.510ha. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến như: nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ, nhà máy thép Vina-Kyoei, nhà máy thép Pomina 2, nhà máy luyện phôi thép Pomina 3, nhà máy phân bón NPK, nhà máy gạch men Mỹ Đức… Các khu công nghiệp này thu hút đông đảo lao động trong và ngoài tỉnh. Kéo theo đó là nhu cầu an sinh ngày một nhiều.

Khu công nghiệp BR-VT

Các khu công nghiệp ở BR-VT thu hút đông đảo lao động trong và ngoài tỉnh

Ngoài ra, hạ tầng giao thông cũng là một trong những yếu tố quan trọng thu hút dòng vốn thị trường BĐS. BR-VT có hàng loạt dự án đã và đang xây dựng có thể kể đến như: Quốc lộ (QL) 51, QL56, QL1; đường Vành đai 4, Vành đai 3; Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành…

Với những lợi thế kể trên, tỉnh BR-VT nhanh chóng trở thành “vùng trũng” hút nguồn vốn đầu tư. Rất nhiều dự án BĐS đã được triển khai ở khu vực này. Trong đó có dự án Alibaba Phú Mỹ Center City. Trước áp lực cạnh tranh hiện nay, dự án này có tìm được vị thế cho mình?

Kết quả của sự chuẩn bị lâu dài

Trước dự án Alibaba Phú Mỹ Center City, Tập đoàn Địa ốc Alibaba đã triển khai nhiều dự án đất nền ở tỉnh BR-VT. Hấu hết các dự án này đều cháy hàng chỉ sau một vài ngày mở bán. Đơn cử như dự án Alibaba Tân Thành Center City 5, tổng cộng 311 nền đã bán sạch chỉ trong vài giờ mở bán tập trung. Để làm được điều này, Địa ốc Alibaba đã có thời gian chuẩn bị lâu dài, cùng tầm nhìn chiến lược.

Cuối năm 2017, khi thị trường vẫn còn dồn sự chú ý về phân khúc đất nền Đồng Nai vì Siêu dự án sân bay quốc tế Long Thành thì Địa ốc Alibaba đã và đang từng bước xây dựng “đế chế” của mình ở BR-VT. Trước tình trạng sốt đất quá nhanh, Đồng Nai ra thông báo cấm phân lô tách thửa, nhà đầu tư đổ về BR-VT thì cũng là lúc Địa ốc Alibaba bung ra sản phẩm, đón đầu xu hướng phát triển của thị trường.

Lợi thế đi trước đón đầu thị trường giúp Tập đoàn Địa ốc Alibaba lựa chọn được những dự án có vị trí đắc địa, có giá trị gia tăng cao. Và Alibaba Phú Mỹ Center City là một trong số đó. Nằm giữa đường Hắc Dịch – Tóc Tiên và đường Hội Bài – Châu Pha (Tân Thành – BR-VT), gần kề đường Vành đai 4, dự án được nhiều chuyên gia đánh giá là điểm nhấn ấn tượng trên thị trường BĐS cuối năm nay.

Alibaba Phú Mỹ Center City

Sơ đồ vị trí dự án Alibaba Phú Mỹ Center City

Lợi thế về vị trí là điểm khiến các nhà đầu tư phải dành thời gian chú ý đến sự xuất hiện của dự án. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, Alibaba Phú Mỹ Center City có giá bán rất cạnh tranh (chỉ từ 2,3 triệu đồng/m2). Mức giá này thấp hơn bình quân giá trên  thị trường đất nền BR-VT hiện nay. Bên cạnh đó, dự án còn thu hút khách hàng bởi chính sách bán hàng hấp dẫn và hợp đồng quyền chọn có một không hai. Khách hàng có thể hưởng chiếu khấu lên đến 19,5%.

“Trong cuộc đua nước rút cuối năm 2018, các doanh nghiệp BĐS ở nhiều nơi đang đẩy mạnh bung hàng để hút dòng tiền. Tuy nhiên, diễn biến thị trường hiện nay cho thấy ‘vùng trũng’ của dòng vốn đầu tư đang ở BR-VT. Vì thế, việc chào bán sản phẩm trong khu vực này trước tiên đã là một lợi thế của Tập đoàn Địa ốc Alibaba. Ngoài ra, chính sách bán hàng và giá bán cũng là ưu thế cạnh tranh tạo nên vị thế hấp dẫn cho dự án Alibaba Phú Mỹ Center City trên thị trường BĐS hiện nay” – chị Nguyễn Lê Hoàng Lan, Phó Tổng Truyền thông Tập đoàn Địa ốc Alibaba cho biết.

Tiểu My

Xem thêm: Liệu thị trường căn hộ có đi lại vết xe đổ của HAGL cách đây 10 năm?

 

 

 

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật