Nhập từ khóa cần tìm

Argentina – bước đi đầu tiên của Địa ốc Alibaba ra thế giới

Argentina – bước đi đầu tiên của Địa ốc Alibaba ra thế giới

Argentina – bước đi đầu tiên của Địa ốc Alibaba ra thế giới

Hôm qua (21/2), Tập đoàn Địa ốc Alibaba tham dự Diễn đàn doanh nghiệp (DN) Việt Nam – Argentina. Chương trình có sự hiện diện của Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam và Tổng thống Cộng Hòa Argentina Mauricio Macri.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu khai mạc diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: “Việt Nam đã là đối tác quan trọng của Argentina tại khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung. Việt Nam phấn đấu trở thành đối tác quan trọng nhất của Argentina”. Đáp lời Phó Thủ Tướng Việt Nam, Tổng thống Argentina Mauricio Macri cho biết Việt Nam là một đối tác ngày càng quan trọng hơn của Argentina và là điển hình của sự chuyển đổi kinh tế, sự hội nhập một cách thông minh, linh hoạt. Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Argentina và là đối tác thương mại lớn thứ 2 tại Châu Á. Ông mong rằng sự xa cách về địa lý không phải là trở ngại cho hợp tác DN giữa hai quốc gia với nhau. Và chuyến đi lần này sẽ củng cố hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Trong khuôn khổ Diễn đàn DN, đại diện cho Tập đoàn Địa ốc Alibaba, bà Nguyễn Lê Hoàng Lan – Phó Tổng Truyền thông, còn tham gia 2 phiên thảo luận chung và song phương với các doanh nghiệp Argentina. Hai bên cùng nhau trao đổi về lĩnh vực hoạt động kinh doanh của mình và định hướng hợp tác song phương. Địa ốc Alibaba giới thiệu đến các đối tác Argentina về hoạt động kinh doanh cùng tầm nhìn sắp tới của Tập đoàn. Trước tầm nhìn đó, các DN Argentina cũng bày tỏ mong muốn hợp tác cùng có lợi dựa trên lợi thế của hai bên.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Tổng thống Cộng hòa Argentina Mauricio Macri gặp gỡ song phương bên lề diễn đàn

“Trong tầm nhìn chiến lược sắp tới, Tập đoàn Địa ốc Alibaba định hướng trở thành Tập đoàn đa lĩnh vực (bên cạnh ưu thế về thị trường đất nền). Trong kế hoạch này, Tập đoàn dự kiến sẽ mở rộng quy mô ra 63 tỉnh thành của Việt Nam và phát triển hệ thống Alimart. Với định hướng đó, Tập đoàn không ngừng mở rộng mối quan hệ hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Và việc gặp gỡ các doanh nghiệp Argentina trong diễn đàn lần này là bước đi đầu tiên của Địa ốc Alibaba ra sân chơi thế giới” – Bà Nguyễn Lê Hoàng Lan, Phó Tổng Truyền thông Tập đoàn Địa ốc Alibaba cho biết.

Được biết, ông Mauricio Macri thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 –  21/02/2019, theo lời mời của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tháp tùng Tổng Thống là 30 doanh nghiệp, hiệp hội Argentina trong các lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, phân bón, máy móc, dụng cụ, máy nông nghiệp, nha khoa, lọc nước, giải pháp phần mềm, sợi bông, tư vấn, thương mại tổng hợp…

Tập đoàn Địa ốc Alibaba góp mặt vào những doanh nghiệp lớn của hai quốc gia để tham dự diễn đàn

Argentina là quốc gia lớn thứ 2 ở Nam Mỹ về diện tích và là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 3 khu vực Mỹ Latinh. Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, lãnh đạo hai quốc gia cùng nhau phấn đấu đạt kim ngạch song phương 3,5 tỷ USD vào năm 2020 và 6 tỷ USD trong 5 năm tới. Theo đó, dòng tiền đầu tư từ Argentina sẽ tiếp tục đổ mạnh vào thị trường Việt Nam. Kéo theo đó là sự phát triển bùng nổ hơn nữa của thị trường BĐS, nhất là thị trường vùng ven như Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Argentina thu hút khoảng 300 doanh nghiệp của Việt Nam và Argentina

Bà Nguyễn Lê Hoàng Lan – Phó Tổng Truyền thông chụp ảnh lưu niệm cùng đối tác Argentina

Tập đoàn Địa ốc Alibaba cùng các doanh nghiệp trong nước tìm hiểu về hoạt động của doanh nghiệp Argentina

Tập đoàn Địa ốc Alibaba cùng các doanh nghiệp trong nước tìm hiểu về hoạt động của doanh nghiệp Argentina

Bà Nguyễn Lê Hoàng Lan tặng quà cho các đối tác doanh nghiệp Argentina

Bà Nguyễn Lê Hoàng Lan – Phó Tổng Truyền thông chụp ảnh lưu niệm cùng đối tác Argentina

Tập đoàn Địa ốc Alibaba vinh dự nhận quà của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

doanh nghiệp

Bà Nguyễn Lê Hoàng Lan – Phó Tổng Truyền thông chụp ảnh lưu niệm cùng đối tác Argentina

Tiểu My

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật