Nhập từ khóa cần tìm

CEO Cùi Bắp: Lãnh đạo Sale Địa ốc Alibaba phải cho đi nhiều hơn nhận lại

CEO Cùi Bắp: Lãnh đạo Sale Địa ốc Alibaba phải cho đi nhiều hơn nhận lại

CEO Cùi Bắp: Lãnh đạo Sale Địa ốc Alibaba phải cho đi nhiều hơn nhận lại

Rèn luyện kỹ năng lãnh đạo Sale BĐS, thực chất là xóa bỏ tâm lý và phong cách của một Sale mà biểu hiệu là chủ nghĩa cá nhân, thu vén nhỏ mọn, thay vào đó là tư tưởng của một người lãnh đạo, phải phục vụ cho đi trước thì mới mong nhận lại sau” (Trích Cẩm nang Quản lý Sale – CEO Cùi Bắp).

Bệnh ngôi sao và chủ nghĩa cá nhân

Tại Địa ốc Alibaba, các bạn Sale luôn được hướng dẫn, đào tạo để thường xuyên trau dồi 7 phẩm chất của một Super Sale. Trong đó, phẩm chất thứ 3 là “Luôn giúp đỡ, mong muốn khách hàng thành công”. Một chuyên viên Sale muốn thành công cần tạm quên đi lợi ích cá nhân để chuyên tâm phục vụ khách hàng và cống hiến cho công ty.

Đối với lãnh đạo, chủ nghĩa cá nhân và tư duy thu vén nhỏ mọn lại càng phải bị triệt tiêu. Căn bệnh phổ biến ở nhiều lãnh đạo và Super Sale là “hội chứng ngôi sao”. Khi bạn đã lão làng trên đấu trường BĐS với thu nhập ngất ngưỡng, bạn dễ xem thường các bạn Sale mới và dễ ỷ lại, lơi là với khách hàng hoặc thậm chí là không cần khách.

Khi bạn ngồi vào chiếc ghế lãnh đạo, dưới bạn đôi khi là cả một đội nhóm vài chục, vài trăm sale. Cái tôi kiêu hãnh sẽ cho phép bạn xem mình là cái rốn của vũ trụ, nhân viên bên dưới chỉ là những đầy tớ phải tháp tùng mọi yêu cầu của bạn. Đó là những tư duy sai lầm bởi lẽ “Rèn luyện kỹ năng lãnh đạo Sale BĐS, thực chất là xóa bỏ tâm lý và phong cách của một Sale mà biểu hiện là chủ nghĩa cá nhân, thu vén nhỏ mọn” (Trích Cẩm nang Quản lý Sale – CEO Cùi Bắp).

lãnh đạo Sale

Bổn phận công bộc

Đằng sau thành công của một người lãnh đạo Sale luôn có một đội nhóm Super Sale trung thành, giàu năng lực và hết lòng cống hiến cho công ty. Chính những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả tập thể đã khẳng định tài năng của người đứng đầu. Do đó “tư tưởng của một người lãnh đạo là phải phục vụ cho đi trước thì mới mong nhận lại sau” (Trích Cẩm nang Quản lý Sale – CEO Cùi Bắp).

Thay vì xem mình là trung tâm hãy xem mình là một công bộc để chăm lo cho quyền lợi và sự phát triển của đội nhóm, mang những phúc lợi tốt nhất từ công ty đến cho tất cả các bạn sale. Bổn phận quan trọng của một người “công bộc” Sale BĐS là công tác đào tạo phát triển và nâng cao chất lượng Sale. Điều đó thể hiện được sự quan tâm của công ty dành cho các bạn, tạo niềm tin gắn kết các bạn Sale với công ty cũng như tiếp thêm động lực để các bạn tối ưu hóa năng lực cá nhân và cống hiến hết mình cho công ty.

Bên cạnh đào tạo, người lãnh đạo cũng phải là người đi đầu trong việc xây dựng, gìn giữ và quảng bá hình ảnh, thương hiệu của công ty cả bên trong lẫn bên ngoài nhằm củng cố niềm tin và quyết tâm của các bạn Sale đồng thời thu hút nhân tài từ bên ngoài để cùng chung tay phát triển công ty và đóng góp cho xã hội.

Tiểu Thanh

Xem thêm: Địa ốc Alibaba Hiến máu vì cộng đồng – Nhân rộng tình người bao la

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật