Nhập từ khóa cần tìm

Thưởng Tết 43 tỷ hay 100 tỷ cũng không đủ nếu Sale Alibaba không có thái độ biết ơn

Thưởng Tết 43 tỷ hay 100 tỷ cũng không đủ nếu Sale Alibaba không có thái độ biết ơn

Thưởng Tết 43 tỷ hay 100 tỷ cũng không đủ nếu Sale Alibaba không có thái độ biết ơn

Hôm nay (30/1) là ngày làm việc cuối trước khi nghỉ Tết Âm lịch và cũng là ngày các anh chị Sale Alibaba nhận thưởng Tết. Tập đoàn Địa ốc Alibaba đã chi khoảng 43 tỷ đồng tiền thưởng dịp này. Thế nhưng, trước và trong ngày nhận thưởng, trang Facebook Ali Confessions nhận được nhiều ý kiến tiêu cực về vấn đề thưởng Tết của Tập đoàn.

Trước khi bàn về số tiền thưởng Tết của Tập đoàn Địa ốc Alibaba, anh chị chuyên viên nên hiểu rõ một điều rằng không một quy định pháp luật nào bắt buộc doanh nghiệp thưởng Tết cho nhân viên. Cuối năm, căn cứ vào tình hình hoạt động của mình, mỗi doanh nghiệp sẽ có cách thưởng Tết khác nhau. Thậm chí nếu thua lỗ hoặc sự cố gì đó xảy ra (như cháy nổ) thì doanh nghiệp có thể không thưởng Tết cho nhân viên.

Tuy nhiên, với mong muốn tất cả cán bộ công nhân viên đều có một cái Tết sung túc và đủ đầy hơn, Tập đoàn Địa ốc Alibaba đã phải chủ động lên kế hoạch từ đầu năm, cân đối chi tiêu để làm sao đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho chuyên viên. Con số 43 tỷ không phải từ trên trời rơi xuống. Dĩ nhiên đó là thành quả phấn đấu của toàn thể cán bộ công nhân viên của Tập đoàn nhưng nếu không có sự dày công tính toán và hoạch định của Ban lãnh đạo thì làm sao có được số tiền thưởng này.

Anh chị biết đó, thời điểm cuối năm, các doanh nghiệp BĐS thường khó khăn vì có quá nhiều khoản phải chi tiêu. Ở Địa ốc Alibaba, cuối năm cũng là thời điểm nhiều khách hàng xin được hỗ trợ lấy lợi nhuận hoặc rút tiền tiêu dịp Tết. Anh chị cán bộ công nhân viên Tập đoàn có thể so sánh với mức thưởng tết của các doanh nghiệp hiện nay trên địa bàn TP.HCM. Không dễ gì tìm được doanh nghiệp mới thành lập hơn 2 năm nhưng có thể chi đến 43 tỷ đồng thưởng Tết cho nhân viên.

“Mỗi người sẽ nhận một mức thưởng Tết tương đương với những gì anh chị đã cống hiến. Thay vì lấy mức thưởng của mình so sánh với các anh chị khác để “sân si” thì tại sao anh chị không tự xem lại mức thưởng đó có xứng đáng với những gì mình bỏ ra không. Nếu làm công việc tương tự ở môi trường khác thì anh chị có nhận được như những gì Tập đoàn Địa ốc Alibaba cho các anh chị không? Một chính sách dù có tốt đến mức nào thì cũng có một vài điểm bất cập. Thay vì cứ săm soi vào điểm chưa tốt thì sao mình không nhìn vào những điểm tích cực để phát huy và dần hoàn thiện những điều chưa tốt? Sẽ không bao giờ là đủ nếu anh chị cứ mãi so tính thiệt hơn và không có thái độ biết ơn” – chị Nguyễn Lê Hoàng Lan, Phó Tổng Truyền thông Tập đoàn Địa ốc Alibaba nhận định.

Tiểu My

 

 

 

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật