Nhập từ khóa cần tìm

Vì 4 điều này mà doanh nghiệp nào cũng phải tổ chức tất niên mỗi năm

Vì 4 điều này mà doanh nghiệp nào cũng phải tổ chức tất niên mỗi năm

Vì 4 điều này mà doanh nghiệp nào cũng phải tổ chức tất niên mỗi năm

Tiệc tất niên từ xưa đến nay luôn mang một ý nghĩa tích cực và quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt. Chính vì vậy, xu hướng doanh nghiệp tổ chức tiệc tất niên cuối năm đã dần trở nên phổ biến. Mục đích của sự kiện này chủ yếu là để tạo phúc lợi cho nhân viên công ty. Đồng thời giúp cho doanh nghiệp có dịp ngồi lại tổng kết những hoạt động của mình trong năm vừa qua. Từ đó đề ra mục tiêu cho những năm tiếp theo.

1. Nhìn lại một năm hoạt động

Trong văn hóa doanh nghiệp nói chung, thời điểm cuối năm sẽ là khoảng thời gian mà Ban Giám đốc và nhân viên sẽ cùng nhau tổng kết lại chặng đường trong một năm vừa qua. Những mục tiêu nào đã đạt được. Có những điểm mạnh hay những hạn chế gì trong quá trình thực hiện mục tiêu đó còn tồn tại. Vì vậy các buổi tiệc tất niên cuối năm được diễn ra vui vẻ và náo nhiệt để ăn mừng công việc, những dự án thành công, sự phát triển, tăng trưởng của công ty trong năm vừa qua. Và cũng là để chuẩn bị chào đón một năm làm việc mới đang đến gần.

2. Tiệc tất niên cuối năm như lời cảm ơn đến các thành viên

Có thể thấy thời điểm kết thúc một năm hoạt động luôn là khoảnh khắc cực kỳ quan trọng. Khi mà mọi người nhìn nhận những nỗ lực của toàn bộ cán bộ, nhân viên trong công ty. Nhất là sau đợt chạy doanh thu gấp rút những tháng cuối năm cho kịp tiến độ. Theo đó, việc tổ chức tiệc tất niên cho công ty chính là cơ hội tốt để tuyên dương và trao thưởng động viên tinh thần cho những cá nhân xuất sắc. Qua đó giúp họ có thêm động lực cố gắng hơn nữa trong công việc. Để góp phần mang về những dự án thành công cho doanh nghiệp.

3. Tạo cơ hội giao lưu, tăng cường mối quan hệ

Dịp tiệc tất niên cuối năm có ý nghĩa rất lớn trong việc gắn kết thành viên trong công ty. Thông qua các trò chơi team building, tổ chức hội diễn, hội thao, ca múa, âm nhạc, hội họa và bữa tiệc ăn uống, buffet ngoài trời,… Tạo cơ hội cho các cá nhân tìm hiểu, gặp gỡ, giao lưu với các đồng nghiệp. Nhất là những đồng nghiệp ở các phòng ban khác nhau rất ít khi gặp mặt. Đôi khi một buổi ăn uống thân mật cũng có thể tạo nên sự tiếp xúc gần gũi hơn giữa cấp trên và cấp dưới, giữa ban giám đốc và tập thể nhân viên. Tạo tinh thần khuyến khích, khích lệ cho nhân viên trong công ty.

4. Tạo động lực cho một năm mới

Cuối cùng, cũng chính buổi tổng kết tất niên cuối năm sẽ là thời điểm giúp cho mọi người cũng như toàn bộ doanh nghiệp vạch ra những kế hoạch của năm mới với niềm tin và các tham vọng mạnh mẽ hơn. Và khi cả tập thể đều có mục tiêu. Thì chắc chắn cả tập thể sẽ thực hiện mục tiêu chung nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đúng như ý nghĩa tên gọi của nó, tiệc tất niên chính là khép lại một đường, gác lại những gì đã cũ dọn sạch sẽ mọi thứ của năm qua để tạo động lực mạnh mẽ, tạo bước đà cho một hành trình mới.

Tóm lại, tiệc tất niên cuối năm không chỉ là dịp tổng kết hoạt động kinh doanh của công ty. Mà còn là một cơ hội cho nhân viên “xả hơi”. Và tự thưởng cho mình giây phút thư giãn sau một năm làm việc đầy cố gắng. Chính vì vậy, để có một chương trình tất niên hoành tráng, ý nghĩa, các công ty thường bỏ rất nhiều tâm sức để chuẩn bị.

Tại Tập đoàn Địa ốc Alibaba, khi mà sứ mệnh đối với cán bộ công nhân viên trở thành một trong những giá trị cốt lõi thì buổi tiệc tất niên này lại càng phải được chăm chút thật tỉ mỉ. Khoảng 1 tháng nay, không khí tất niên tại Tập đoàn đã bắt đầu nhộn nhịp. Là nhân vật chính của chương trình, nếu các bạn chuyên viên đang háo hức và hồi hộp chờ đợi thì hãy chung một tay hỗ trợ chi nhánh chuẩn bị và hưởng ứng cùng BTC ngay bây giờ nhé!

Tiểu Thanh 

Nguồn ảnh: Internet

 

 

 

 

Chưa có nhận xét nào

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được công bố, chúng tôi sẽ đảm bảo về tin mật