Trước giờ ai cũng nghĩ “cần cù bù thông minh”, nhưng với Võ Minh Tuấn – Giám đốc Sàn Chi nhánh Superman thuộc Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba lại không nghĩ vậy. Không phải “Cần cù bù thông minh” mà là “Cần cù bù may mắn”. Đó là cách mà Giám đốc Sàn Võ Minh Tuấn luôn suy nghĩ và tự tạo động lực, để không ngừng phấn đấu, không ngừng cống hiến giúp đỡ khách hàng và bản thân giàu lên cùng bất động sản.

Chân dung ông Võ Minh Tuấn – Giám đốc Sàn Chi nhánh Superman thuộc Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

“Số khổ quá, giờ không thể nào chịu khổ được nữa” – Bỏ “đầu bếp” trở thành chuyên viên Sale

Nhớ lại buổi đầu rời Huế vào Đà Nẵng, Tuấn khởi nghiệp từ việc học nghề đầu bếp. Sau những lần lận đận nghỉ rồi lại học, học rồi lại nghỉ, Tuấn quyết định từ bỏ đầu bếp vì thấy không có tương lai và anh “không muốn sát sanh”. Không biết làm gì, Võ Minh Tuấn tập tành làm Maketing Online tại nhà, rồi dần chuyển qua làm phụ hồ, thợ sơn, nhân viên rửa xe,… tất cả những công việc nào kiếm ra tiền thì Tuấn đều làm hết.

Dù làm rất nhiều việc để trang trải cuộc sống, nhưng số tiền Tuấn kiếm được chỉ “ba cọc ba đồng” không thấm đâu vào đâu. Tuấn bảo: “Làm nhiều mà sao cuộc sống vẫn khổ, tiền làm ra không có bao nhiêu”. Được bạn bè giới thiệu, Tuấn bắt đầu thay đổi bản thân bằng việc từ bỏ hết công việc hiện tại chuyển hướng kinh doanh bất động sản. Những tưởng cuộc đời “lên hương”, nhưng hóa ra “khổ vẫn hoàn khổ” với chàng trai này khi anh liên tục “thiếu trước hụt sau”, không đủ tiền lo toan cuộc sống. Thế là một lần nữa, Võ Minh Tuấn từ bỏ công việc bất động sản để tìm hướng đi khác.

Ngọn lửa đam mê và khao khát làm giàu cùng bất động sản luôn cháy trong Võ Minh Tuấn.

Nhưng trong một đêm định mệnh, tất cả suy nghĩ của Võ Minh Tuấn đã thay đổi, anh kể lại: “Còn nhớ cái đêm tôi chạy qua đèo Hải Vân, trời mưa tầm tã mà ta nói xe hư, trong túi còn đúng 20 nghìn, y như phim Hàn Quốc. Xe lớn chạy qua, chạy lại, hất hết cả nước vào người, tôi lạnh hết cả người, khổ gì mà khổ,… Tức quá, tôi cầm 20 nghìn giơ lên mà nói, giờ tôi khổ quá rồi không thể nào khổ được nữa”. Thế là Tuấn quyết tâm tiếp tục dấn thân vào bất động sản nhưng không phải Đà Nẵng, không phải Huế, mà ở tại TP.HCM. Vì anh nghĩ: “Chỉ có bất động sản mới giúp bản thân thoát khổ, để đổi đời và giàu có”.

“Cứ cần cù, chịu khổ sẽ may mắn, thành công trong bất động sản”.

Vào Sài Gòn theo đuổi ước mơ lập nghiệp cùng bất động sản, Võ Minh Tuấn gia nhập vào Công ty Bất động sản Đông Tây Land với vị trí chuyên viên tư vấn. Tự thân học hỏi kiến thức, kĩ năng sale thông qua mạng xã hội, và lấy động lực từ nhiều thất bại trước đó, chỉ sau 5 ngày làm việc Tuấn đã xuất sắc chốt thành công 2 giao dịch trị giá hơn 8 tỉ đồng. Đây chính là thành công đầu tiên mà Tuấn không thể nào quên được.

Với phương châm thật thà, tận tâm và luôn xả thân vì khách hàng, Tuấn luôn xem lợi ích khách hàng là trên hết. Chính vì thế, Tuấn không ngừng tìm kiếm môi trường khác để gắn bó và phát triển, anh nghiên cứu thị trường, lựa chọn phân khúc tiềm năng cùng cơ hội việc làm. Nhận thấy phân khúc đất nền đang trên đà tăng trưởng, Tuấn liền chuyển hướng phát triển phân khúc này mặc dù chưa có kiến thức. Võ Minh Tuấn tìm đến Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, nhận thấy tầm nhìn chiến lược của ông Nguyễn Thái Luyện – CEO kiêm Chủ tịch HĐQT công ty cùng đam mê bất động sản mà ông truyền tải đã khiến Tuấn tin rằng Địa ốc Alibaba sẽ phát triển ngày một lớn mạnh trong tương lai. Chính vì thế, Tuấn bắt đầu vào làm việc và trở thành chuyên viên Sale Alibaba. Điều bất ngờ là khi vào làm đất nền, dù chưa có kiến thức, nhưng bằng phương châm làm nghề tận tâm, Võ Minh Tuấn đã chốt thành công 6 lô đất trong vòng 7 ngày đầu trị giá hơn 7 tỉ đồng, liên tục trở thành Super Sale và được tôn vinh trong nhiều tháng liên tiếp.

Giám đốc Sàn Võ Minh Tuấn không chỉ tôi luyện bản thân mỗi ngày mà còn ra sức đào tạo chuyên viên để không ngừng truyền lửa đam mê, giúp đỡ khách hàng giàu lên cùng bất động sản.

Với nhiều thành tích Super Sale có được và trải qua hơn 7 tháng làm việc, Võ Minh Tuấn đã chính thức được thăng chức Giám đốc Sàn của Chi nhánh Superman tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba. Kết quả này hoàn toàn xứng đáng dành cho một chuyên viên “cần cù, chịu khó và cố gắng” như Võ Minh Tuấn.

Giám đốc Sàn Võ Minh Tuấn còn ra sức cùng chuyên viên thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa vì xã hội.

Từ giá trị cốt lõi “CHÂN – THIỆN – NHẪN”, Giám đốc Sàn Võ Minh Tuấn luôn tâm niệm: “Làm bất động sản là phải có tâm, chân thành và đừng quá vội vàng mà quên đi đạo đức. Đặc biệt, đừng bao giờ lừa dối khách hàng, vì chỉ cần nói dối một lời thì chúng ta sẽ phải dùng nhiều lời khác giải thích cho lời nói dối đó”. Hãy nên tận tâm, nhiệt tình với khách hàng và có trách nhiệm truyền tải kinh nghiệm với nhân viên để không ngừng tạo cơ hội, động lực để anh em phấn đấu, phát triển. “Bất động sản hái ra nhiều tiền lắm, rất cao quý. Bất cứ ai cũng có thể làm được bất động sản nếu tìm được người thầy giỏi và định hướng rõ ràng, điều này đòi hỏi các bạn trẻ phải biết cần cù, chịu khó và xem nó là niềm đam mê” – Giám đốc Sàn Võ Minh Tuấn khẳng định.

C.LEM