Đến với bất động sản từ nhiều cơ duyên bất chợt, sau những biến cố, thăng trầm của cuộc sống, những tưởng Huỳnh Ngọc Như sẽ từ bỏ mơ ước kinh doanh. Nhưng bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự đam mê mãnh liệt với nghề, Như đã chọn cách cố gắng phấn đấu để thành công trong bất động sản, vươn lên trở thành nữ Giám đốc chi nhánh hội đủ “sắc – tài – tâm” tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

huynh-ngoc-nhu

Giám đốc chi nhánh hội đủ “sắc – tài – tâm” – Huỳnh Ngọc Như (phải) tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba bên cạnh người mẹ thân yêu của mình (trái).

Bén duyên nghề từ “niềm đam mê con số”, từ khát vọng làm giàu

Giữa mơ ước được làm kinh doanh của bản thân và mong muốn Như trở thành một y sĩ đa khoa của bố đã khiến Huỳnh Ngọc Như phải băn khoăn lựa chọn. Nhưng để làm tròn chữ hiếu, Như đã quyết định làm theo mong muốn của bố, trở thành cử nhân y sĩ đa khoa. Thời điểm ấy, Như vừa học, vừa làm nhiều công việc khác nhau để một phần đỡ đần cho mẹ và phần nào tạo dựng tài chính bản thân. Những tưởng cuộc sống sẽ luôn êm đềm như thế, nhưng biến cố lớn đã xảy đến với Như khi bố mất đi, kinh tế gia đình gần như suy sụp, Huỳnh Ngọc Như phải cố gắng rất nhiều để gồng gánh, chăm lo cho mẹ. Dù rất khó khăn nhưng chưa bao giờ cô gái trẻ suy nghĩ phải bỏ học, vì đó chính là ước mơ của bố nên Như phải cố gắng học để thành công và làm tròn chữ hiếu.

Để học nghề và làm nghề đòi hỏi không chỉ có khả năng mà còn cần cái “duyên” với nó. Sau khi hoàn thành ước muốn của bố, tốt nghiệp ra trường với bằng y sĩ đa khoa, thay vì làm đúng chuyên môn, Như lại rất mạnh mẽ hướng bản thân để tập tành kinh doanh phát triển. Khác với nhiều bạn bè đồng tuổi, dù là con gái nhưng không bao giờ Như tỏ ra yếu đuối mà luôn rất mạnh mẽ quyết định mọi vấn đề, tự làm chủ bản thân hướng đến tư tưởng không ngừng học hỏi, hoàn thiện và phát triển.

Huỳnh Ngọc Như thật sự là một cô gái giỏi khi mạnh dạn thử thách bản thân, tự làm chủ kinh doanh trong lĩnh vực cà phê, buôn bán. Nhưng rồi, thành công đã không dành cho cô gái trẻ, Như đã thất bại, tất cả tưởng chừng như bế tắc. Có ai ngờ, Huỳnh Ngọc Như lại lấy thất bại làm động lực, vững vàng bước tiếp và tìm hướng đi mới trong kinh doanh. Chính niềm đam mê bất động sản cùng sự động viên, tiếp sức từ người mẹ thân yêu của mình – người mà Như luôn xem là "hơi thở", là người quan trọng nhất với Như trong suốt cuộc đời đã giúp cô có thêm niềm tin đối mặt với khó khăn, vấp ngã. Tiếp tục mơ ước, Huỳnh Ngọc Như tìm kiếm và phân tích hướng đi cho mình, thời điểm này Như phát hiện bất động sản chính là con đường nhanh nhất để làm giàu cho bản thân: “Cuộc đời chỉ thật sự giàu có khi làm bất động sản”.

chi-nhanh-cui-bap

Từ sự cố gắng và phấn đấu Huỳnh Ngọc Như đã vươn lên trở thành nữ Giám đốc chi nhánh hội đủ “sắc – tài – tâm” tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Lúc bấy giờ, Huỳnh Ngọc Như được sự định hướng từ người mà Như gọi là “ông trùm bất động sản” đã phát hiện ra, nghề này nó mang đến rất nhiều những giá trị, không chỉ mở ra cơ hội làm giàu cho bản thân mà còn mang đến cơ hội cho nhiều người khác: “Bất động sản chắc là cái duyên rồi, không hiểu sao mỗi lần tôi đọc thông tin về bất động sản đều cảm thấy rất thích thú, và cực kì đam mê với những con số. Vì cứ mỗi lần nhìn vào những con số lớn, tôi đều có quyết tâm là phải thực hiện để đạt được, tạo động lực bản thân phấn đấu mỗi ngày”.

Như nghĩ: “Người ta hay nói, để kiếm tiền nhiều nhất chỉ có làm kinh tế. Trong kinh tế, không có ngành nào bằng ngành Sale, và chỉ có Sale bất động sản mới mang lại nhiều giá trị nhất cho chúng ta”. Với tư tưởng ấy, Huỳnh Ngọc Như đã sống hết mình với bất động sản, Như bắt đầu tập trung học hỏi và làm việc tại nhiều môi trường khác nhau, tích lũy cho mình nhiều kiến thức, kĩ năng. Đến giữa tháng 11/2016, Như quyết định vào làm và gắn bó lâu dài tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba qua những định hướng và tầm nhìn chiến lược mà Như thấy được từ CEO Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Hội đồng Quản trị tại Địa ốc Alibaba. Cũng chính từ đây, hình ảnh về vị nữ doanh nhân “sắc – tài – tâm” Huỳnh Ngọc Như đã ngày càng được khẳng định mạnh mẽ qua những cố gắng và cống hiến hết mình.

“Nói được làm được từ những điều nhỏ nhất, không ngừng học hỏi, tạo dựng sự tự tin để nâng tầm đẳng cấp, tạo sự sang trọng tuyệt đối với nghề”

Gần một năm làm việc tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, Huỳnh Ngọc Như đã không ngừng xây dựng cho mình nhiều kiến thức chuyên môn về lĩnh vực bất động sản. Với phương châm luôn đặt uy tín lên hàng đầu trên mọi phương diện, Như chưa bao giờ khiến khách hàng, đồng nghiệp, và nhân viên phải thất vọng về mình. Có thể, nhìn vào Huỳnh Ngọc Như với bề ngoài nhẹ nhàng, nữ tính, có phần đáng yêu, nhiều người sẽ nghĩ rằng Như rất yếu đuối. Nhưng Huỳnh Ngọc Như không hề như thế mà cô gái ấy mạnh mẽ vô cùng.

Trong công việc, Như luôn là người làm theo nguyên tắc, giữ chắc lập trường, kiên quyết trước những tình huống khó khăn trong bất động sản. Vẻ “sắc” ở Huỳnh Ngọc Như không chỉ ở hình thức trẻ trung, nhiệt huyết bên ngoài, mà vẻ “sắc” còn được nữ doanh nhân thể hiện ở phong cách làm việc có sự hoạch định rõ ràng, nắm bắt vững vàng tâm lí khách. Xác định và đặt mục tiêu làm giàu và hoàn thiện để thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống. Làm bất động sản, dù khó khăn đến mấy, nhưng chưa bao giờ, Như nghĩ sẽ bỏ cuộc mà luôn tự tạo động lực cho bản thân trong mọi hoàn cảnh. Bởi đơn giản, chỉ vì: “Bản thân mình cứ cố gắng bỏ sức để làm, cứ làm bằng hết sức thì chắc chắn không bao giờ chúng ta bị thiệt thòi, chỉ khi nào lười nhác, không phấn đấu mà mong có lợi ích thì khi đó mới nên từ bỏ”.

Gắn bó với Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, Huỳnh Ngọc Như bằng những kinh nghiệm và kiến thức có được đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy được năng lực thật sự của mình: “Một khi đã nói thì phải làm cho bằng được, phải làm giỏi nhất, dù trong bất cứ ngành nghề nào vậy”. Mỗi khách hàng tư vấn, Như đều tạo dựng được sự tin tưởng, uy tín của mình. Sở hữu nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình bán hàng và luôn giữ được phong độ ổn định cùng tài năng lãnh đạo sắc bén, dễ gần, vững nguyên tắc Huỳnh Ngọc Như đã chính thức trở thành nữ Giám đốc Chi nhánh CB Real – một trong những chi nhánh tiềm lực đã và đang phát triển lớn mạnh cả về số lượng lẫn chuyên môn tại Địa ốc Alibaba.

huynh-ngoc-nhu

Phương châm của Giám đốc chi nhánh CB Real – Huỳnh Ngọc Như.

Trở thành đầu tàu lãnh đạo chi nhánh CB Real, Huỳnh Ngọc Như đã nỗ lực không ngừng để gia tăng số lượng chuyên viên từ 10 nhân sự lên hơn hàng trăm chuyên viên Sale. Bằng cái tâm chân thành “thật – đơn – giản”, Huỳnh Ngọc Như tâm huyết xây dựng, đào luyện đội ngũ chuyên viên Sale từng ngày. Từ những giá trị được chính CEO Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Hội đồng Quản trị tại Địa ốc Alibaba chia sẻ thông qua “Cẩm nang Sale Bất động sản”, Huỳnh Ngọc Như đã xây dựng cho mình những định hướng phát triển lâu dài, không ngừng truyền lửa để mỗi chuyên viên Sale có được niềm đam mê, máu với nghề. Một phương châm vô cùng giá trị ở vị nữ doanh nhân này chính là: “Huỳnh Ngọc Như sẽ không xây dựng đội ngũ nhân viên theo chiều dọc, mà mong muốn xây dựng theo nguyên tắc hàng ngang dựa trên bản lĩnh cân bằng và có sự kiểm soát chắc chắn”. Cái “tâm” của người lãnh đạo chính là từ giá trị đó, bởi nếu lãnh đạo là người gieo định hướng, truyền lửa đam mê thì chính những chuyên viên Sale sẽ là thế hệ tiếp lửa, thực hiện để thành công trong nghề.

Cái “tâm” của Giám đốc Chi nhánh – Huỳnh Ngọc Như còn giành cho chính những khách hàng thân thiết của mình, Như không xem khách hàng là nhà đầu tư mà xem khách hàng là bạn bè, người thân để mang đến từng sản phẩm chất lượng, giàu khả năng sinh lời. Nữ doanh nhân tâm niệm: “Chính uy tín cá nhân, chất lượng sản phẩm sẽ là yếu tố vàng giúp chuyên viên Sale khẳng định được thương hiệu cá nhân của mình”.

Mỗi cá nhân, ai cũng đều có những giá trị riêng biệt, chính những điều riêng biệt sẽ tạo nên những cá nhân xuất sắc. Và với Giám đốc Chi nhánh CB Real – Huỳnh Ngọc Như, “SẮC – TÀI – TÂM” chính là giá trị làm nên thương hiệu, vị nữ doanh nhân luôn sống, cống hiến và tâm huyết với nghề.

C.LEM