Giữ sứ mệnh đào tạo thế hệ trẻ tương lai trở thành những chuyên viên Sale giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và bản lĩnh tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba. Giám đốc Đào tạo Huỳnh Quang Trung được biết đến như một người thầy, người anh định hướng tư duy, truyền lửa đam mê đến mỗi thế hệ chuyên viên bằng tất cả nhiệt huyết tình yêu dành cho bất động sản.

huynh-quang-trung

Giám đốc Đào tạo Huỳnh Quang Trung (bên phải) chụp hình cùng với CEO Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (bên trái).

Duyên nghề

Ít ai biết Huỳnh Quang Trung xuất thân là Cử nhân Toán – Tin của trường Đại học Cần Thơ, sau đó chữ duyên đưa đẩy anh đến bất động sản là điều cũng khó ai ngờ tới. Từ giáo viên đến làm Sale bất động sản và cuối cùng là làm đào tạo nhân sự cho Địa ốc Alibaba. Đó là quá trình nỗ lực bằng chính khả năng bằng chính những rèn luyện, trau dồi của anh trong suốt quá trình gắn bó, làm việc với Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Anh tâm sự: “Khi tôi còn là phó phòng kinh doanh, lúc ấy nhân sự rất ít, các bạn đa số chỉ mới tập tành đi làm chưa có kinh nghiệm nhiều. Khi thấy các bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng máy photo, in ấn tôi đã hướng dẫn tỉ mỉ, tận tình. Lúc đấy, sếp Luyện là người đã thấy được sự tận tâm của tôi trong quá trình hướng dẫn cho các bạn, và về sau tôi còn tự mở thêm các buổi hướng dẫn sử dụng thiết bị văn phòng cho các bạn, với mục đích giúp các bạn hòa nhập và hoàn thiện công việc một cách tốt nhất”.

Thời gian sau khi thăng chức làm phó Giám đốc sàn, phó Giám đốc Chi nhánh và sau đó là Giám đốc Chi nhánh Thần tốc, anh cũng không ngừng tìm kiếm cơ hội giúp đỡ các bạn trẻ, giúp các bạn có kiến thức cũng như định hướng tốt tư tưởng trong công việc. Chính những khóa đào tạo tự mở của anh đã đưa Chi nhánh Thần tốc trở thành một trong ba chi nhánh mạnh nhất về chốt Sale và tăng doanh số cho Công ty. Chính quá trình làm việc cống hiến tận tâm, luôn suy nghĩ đến giá trị phát triển và định hướng tư duy dành cho thế hệ trẻ, Huỳnh Quang Trung được sự tin tưởng của CEO Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba giao phó sứ mạng đào tạo “nhân tài Alibaba”, chính thức trở thành Giám đốc đào tạo của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

“Tất cả đều là trách nhiệm, sứ mệnh”

Khi được hỏi về việc từ Giám đốc Chi nhánh Thần tốc chuyển sang Giám đốc đào tạo, anh cảm thấy có thuận lợi và khó khăn như thế nào. Anh chỉ cười rồi bảo: “Tất cả đều gắn với trách nhiệm, tôi không thấy công việc nào khó hơn hay dễ hơn, thuận lợi hơn hay khó khăn hơn mà là trách nhiệm hoàn thành công việc đó đến đâu”.

CEO Nguyễn Thái Luyện có nói với anh như thế này, khi quyết định chuyển anh sang Giám đốc đào tạo: “Nếu ở lại anh chỉ giúp đỡ được một nhóm nhỏ, nhưng nếu tôi đi tôi sẽ giúp được cho toàn thể Công ty, các bạn chuyên viên Sale cần được đào tạo và bổ trợ kiến thức để ngày một hoàn thiện hơn về chuyên môn, kĩ năng và giữ lửa với nghề. Để từ đây mọi người cùng hỗ trợ nhau, công ty cùng nhau phát triển đi lên”. Và anh đã chọn hướng đi đào tạo vì anh biết mình cần đi, cần làm nhiều hơn nữa từ kinh nghiệm tích lũy trong quá trình làm việc tại Địa ốc Alibaba, sống và làm việc vì mục tiêu chung là sự phát triển ngày một vững mạnh của Công ty.

huynh-quang-trung

Ông Huỳnh Quang Trung chính thức trở thành Giám đốc đào tạo của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Đào tạo từ TÂM

Ngành nghề nào cũng cần chữ “Tâm” để tồn tại và phát triển, ngành Sale bất động sản cũng thế. Làm Sale bất động sản là làm Sale uy tín cá nhân, Sale chất lượng sản phẩm. Vì thế, việc chuyên viên Sale luôn giữ chữ tâm và lửa với nghề là điều vô cùng quan trọng. Nhưng để có được điều đó, cần một người khơi nguồn và hướng dẫn, đào tạo về nề nếp, tác phong cũng như hiểu được công việc mà mình đang làm. Trăn trở, băn khoăn trong những ngày nhận chức Giám đốc đào tạo, Huỳnh Quang Trung đã lựa chọn chữ “ Tâm” làm kim chỉ nam trong suốt chặng đường gánh vác sứ mệnh của mình.

Muốn làm được việc lớn phải làm những việc nhỏ, đó là cách mà Trung lựa chọn một ngày làm việc của mình. Anh quan sát các bạn làm việc rồi đưa ra những kế hoạch thiết kế lớp học sao cho phù hợp nhất, thoải mái nhất để sau giờ làm việc bước vào lớp học các bạn chuyên viên sẽ cảm thấy thoải mái và đón nhận những bài học hấp dẫn, thực tế được thiết kế trong chương trình đào tạo.

Không đặt nặng lý thuyết chỉ nhắm vào thực tiễn là cách anh chia sẻ với các chuyên viên Sale từ những câu chuyện thực tế trong nghề, qua đó các bạn có thể nắm bắt và áp dụng vào thực tế công việc. Cứ ngỡ quá nhiều chương trình đào tạo sẽ khiến các bạn chuyên viên Sale của Địa ốc Alibaba chịu không nổi, vậy mà ngược lại với suy nghĩ đó của nhiều người, các bạn rất hào hứng với chương trình học, vì với các bạn chuyên viên Sale những kiến thức bán hàng vô cùng quý báu đã được người anh, người thầy của mình chia sẻ nhiệt tình, thiết kế bài học bổ ích và dạy từ chính cẩm nang Sale bất động sản của CEO Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba gồm 7 phẩm chất Supper Sale và 7 bước giải quyết vấn đề lại càng khiến cho các bạn chuyên viên Sale hứng thú và tinh thần học hỏi ngày một tăng.

Không cho con cá mà cho cần câu, mỗi bạn chuyên viên Sale được đào tạo không chỉ giỏi chuyên môn mà còn là sự cộng hưởng lan tỏa, giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống, một bạn được đào tạo, hoàn thiện sau đó giúp bạn mới, tạo thành hiệu ứng domino. Đối với Huỳnh Quang Trung mà nói, anh chỉ cần có vậy thôi, các bạn lấy “chữ tâm” để bán hàng, lấy thương hiệu cá nhân làm tiêu chuẩn hoàn thiện mỗi ngày. Chuyên viên không Sale bất chấp với khách hàng, mà phải biết đặt giá trị “thật” làm đầu, lấy giá trị nhân văn làm căn bản, đưa thông tin tốt nhất đến với khách hàng và để khách hàng tự do lựa chọn, đấy mới là cách bán hàng tốt nhất và có tâm nhất của chuyên viên Sale mà anh mong muốn.

huynh-quang-trung

Giám đốc đào tạo Huỳnh Quang Trung tham gia chương trình "Địa ốc Alibaba – Môi trường xanh bao la" cùng đội ngũ Chuyên viên Sale của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Vươn TẦM – Khẳng định thương hiệu trong tương lai

Với Giám đốc Huỳnh Quang Trung, đào tạo là trách nhiệm, là tâm huyết và là niềm yêu thích, đồng thời còn chứa cả ước mơ và khát vọng. Thấy được thực trạng của giới trẻ hiện nay, khi 4 năm Đại học trôi qua cùng tấm bằng tốt nghiệp mà kĩ năng, kinh nghiệm không có, rrooif lại thất nghiệp, long bong. Vì thế, anh luôn khao khát mở một trung tâm đào tạo ngay tại Địa ốc Alibaba chẳng thua gì qui mô trường Đại học để các bạn trẻ có môi trường vừa học, vừa làm và chắc chắn những chứng chỉ của Địa ốc Alibaba cấp cho các bạn có giá trị sử dụng cao, có thể xin việc ở bất cứ đâu mà bạn muốn, đó là ước mơ, là khát vọng, là niềm tin và cũng là trăn trở của một Huỳnh Quang Trung luôn tâm huyết với những kế hoạch đào tạo sao cho tốt nhất, phù hợp nhất và đạt hiệu quả cao nhất.

Từ đào tạo một nhóm nhỏ vài chục người cho đến việc việc đào tạo gần 2000 người và tương lai con số sẽ tăng theo cấp số nhân, với tầm nhìn của một giám đốc đào tạo chân chính,  Giám đốc Huỳnh Quang Trung sẽ tạo được một thế hệ trẻ dám nghĩ dám làm, hiệu quả công việc tăng cao và là những tế bào tốt của xã hội giúp lan tỏa những giá trị nhân văn, vừa làm việc vừa giúp đời những giá trị từ đào tạo mà anh Trung hướng tới sẽ tạo được những thế hệ trẻ, những con người có ích nhất cho xã hội.

Lựa chọn đào tạo con người làm giá trị cốt lõi, Giám đốc Đào tạo Huỳnh Quang Trung đã dốc hết sức mình để giúp đỡ và đào tạo nên những thế hệ trẻ tương lai bản lĩnh, tâm huyết cùng bất động sản. Con người muốn tạo ra giá trị cần phải không ngừng học hỏi và cố gắng, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba sẽ là trường đào luyện tạo nên giá trị nhân bản và Giám đốc Đào tạo Huỳnh Quang Trung chính là người thầy dìu dắt, mang giá trị, đam mê đển thế hệ trẻ Việt Nam, để các bạn thật sự thể hiện được tài năng của chính mình, không ngừng vươn xa phát triển cùng bất động sản.

Thu Trà