Hệ thống các quan hệ mang tính điều chỉnh tuân theo yêu cầu của các quy luật kinh tế được gọi là:

Câu hỏi:

28 lượt xem

Tự luận

Bạn đang xem: Hệ thống các quan hệ mang tính điều chỉnh tuân theo yêu cầu của các quy luật kinh tế được gọi là:

Câu 1 trang 24 SBT Kinh tế pháp lý 10: Hệ thống những mối liên hệ mang tính chất kiểm soát và điều chỉnh tuân theo dõi đòi hỏi của những quy luật tài chính được gọi là:

□ a. Thị ngôi trường.

□ b. Giá cả thị ngôi trường.

□ c. Cơ chế thị ngôi trường.

□ d. Kinh tế thị ngôi trường.

Xem đáp án

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án chính là: C

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 2:

Tự luận

Câu 3 trang 24 SBT Kinh tế pháp lý 10: Phát biểu này bên dưới đây không đúng về chế độ thị trường?

□ a. Cơ chế thị ngôi trường là công thức cơ bạn dạng nhằm phân phối và dùng những nguồn ngân sách, khoáng sản, mức độ làm việc vào cụ thể từng nền tài chính. 

□ b. Cơ chế thị ngôi trường là 1 trong những loại chế độ vận hành nền tài chính vì thế bạn dạng thân thiện nền tạo ra sản phẩm hoá tạo hình.

□ c. Cơ chế thị ngôi trường là chế độ tự động thay đổi của nền tài chính thị ngôi trường, vì thế sự hiệu quả khách hàng quan tiền vốn liếng đem của chính nó.

□ d. Cơ chế thị ngôi trường là khối hệ thống cơ học của sự việc thích nghi, tự động thay đổi lẫn  nhau, của quan hệ biện bệnh ràng buộc trong những nhân tố giá thành, cung và cầu, tuyên chiến đối đầu,...


Xem đáp án »

3 tuần trước 16 lượt xem

Câu 3:

Tự luận

Câu 4 trang 25 SBT Kinh tế pháp lý 10: Phát biểu này tại đây chính về chế độ thị trường?

□ a. Cơ chế thị ngôi trường kích ứng tối nhiều sinh hoạt của những đơn vị kinh tế  hướng cho tới tiềm năng tối nhiều hoá lợi tức đầu tư, tối nhiều hoá ngân sách.

□ b. Cơ chế thị ngôi trường kích ứng từng công ty nên linh động nhằm cung ứng thành phầm, sản phẩm hoá, công ty đem quality.

□ c. Cơ chế thị ngôi trường ngưng trệ công ty nâng cấp kinh nghiệm, hợp lý hoá tạo ra, thay đổi khoa học tập technology phần mềm.

□ d. Cơ chế thị ngôi trường luôn luôn trực tiếp mang tính chất hóa học linh động, tích đặc biệt vô tài chính thị ngôi trường.


Xem đáp án »

3 tuần trước 14 lượt xem

Câu 4:

Tự luận

Câu 5 trang 25 SBT Kinh tế pháp lý 10Đâu là điểm mạnh của chế độ thị trường?

□ a. Cơ chế thị ngôi trường đang được khiến cho những đơn vị tài chính tuyên chiến đối đầu thiếu lành mạnh vì như thế đuổi theo lợi tức đầu tư.

□ b. Cơ chế thị ngôi trường tiềm tàng nguy hại rủi ro khủng hoảng, rất có thể dẫn cho tới mức lạm phát.

□ c. Cơ chế thị ngôi trường đã từng khoảng cách trong những đẳng cấp người ở vô xã hội càng ngày càng tăng lên

□ d. Cơ chế thị ngôi trường luôn luôn yên cầu những ngôi nhà công ty nên linh động, tạo nên nhằm cung ứng thành phầm, sản phẩm hoá, công ty đem quality.


Xem đáp án »

3 tuần trước 12 lượt xem

Câu 5:

Tự luận

Câu 6 trang 25 SBT Kinh tế pháp lý 10: Đâu không phải là điểm yếu của chế độ thị trường?

□ a. Sự hiệu quả của chế độ thị ngôi trường tiếp tục dẫn cho tới biểu hiện phân hoá nhiều bần hàn, bất đồng đẳng vô xã hội.

□ b. Do đuổi theo lợi tức đầu tư nên những công ty ko quan hoài cho tới yếu tố môi trường xung quanh dẫn cho tới hết sạch và suy thoái và khủng hoảng môi trường xung quanh.

□ c. Do đuổi theo lợi tức đầu tư nên những công ty ko quan hoài cho tới quyền lợi của những người chi tiêu và sử dụng nên tạo ra sản phẩm tầm thường quality.

□ d. Sự vận hành cực tốt của chế độ thị ngôi trường tạo nên những thời cơ cho việc phong lưu hợp lí về vật hóa học của những đẳng cấp người ở vô xã hội.


Xem đáp án »

3 tuần trước 17 lượt xem

Câu 6:

Câu 7:

Tự luận

Câu 8 trang 26 SBT Kinh tế pháp lý 10: Chủ thể tài chính này bên dưới đây không tôn trọng quy luật khách hàng quan tiền của chế độ thị trường?

□ a. Công ti R cung ứng món đồ thịt trườn ướp đông mang lại khối hệ thống cửa hàng C theo như đúng yêu thương cầu

□ b. Do nhu yếu di chuyển của những người dân vô dịch Tết tăng đột biến, Công ti A đã tiếp tục tăng số chuyến xe cộ vô ngày

Xem thêm: Phụ tùng xe Honda Dream cũ mới chính hãng giá rẻ 04/2024

□ c. Hộ marketing T đang được hạ giá bán thu mua sắm thanh long bên trên vườn vì thế thị ngôi trường xuất khẩu ngừng hoạt động vì như thế dịch bệnh dịch.

□ d. Công tử H đang được sản xuất vỏ hộp thành phầm các loại bánh kẹo nhái Brand Name phổ biến nhằm đẩy ra thị ngôi trường.


Xem đáp án »

3 tuần trước 18 lượt xem

Câu 10:

Tự luận

Bài tập luyện 1 trang 26 SBT Kinh tế pháp lý 10: Em tán thành hay là không tán thành với chủ ý này bên dưới đây? Vì sao?

a. Cơ chế thị ngôi trường tự động xử lý hiện tượng kỳ lạ phân hoá nhiều - bần hàn vô xã hội.

b. Cơ chế thị ngôi trường xúc tiến người tạo ra không ngừng nghỉ nâng cấp kinh nghiệm, hợp lý hoá tạo ra, nâng cao thâm nghề ngỗng cho những người làm việc.

c. Cơ chế thị ngôi trường tạo nên môi trường xung quanh rộng lớn cởi cho những quy mô marketing mới mẻ theo dõi sự cải cách và phát triển của xã hội.

d. Cơ chế thị ngôi trường tự động thay đổi, xử lý những điểm yếu của chính nó.


Xem đáp án »

3 tuần trước 13 lượt xem

Câu 12:

Tự luận

Bài tập luyện 3 trang 28 SBT Kinh tế pháp lý 10: Hãy phát âm đoạn đối thoại sau và triển khai đòi hỏi.

Hội thoại. Trong cuộc chạm mặt thân thiện chỉ đạo tỉnh với những công ty tạo ra marketing, ông H trao thay đổi đẫy tâm huyết:

- Từ ngày xuất hiện nền tài chính, công ty đang được xuất khẩu hoa lan sang trọng nhiều thị ngôi trường và còn không ngừng mở rộng quy tế bào phân phối những loại hoa nước ngoài nhập theo dõi đơn đặt mua của những đối tác chiến lược.

Ông B nêu ý kiến:

- Cạnh cạnh những mặt mũi tích đặc biệt, công ty của tôi cũng Chịu đựng hiện tượng đau đầu xử lý những chuyện tương quan cho tới xâm kinh hãi thương hiệu, chiếm hữu trí tuệ. Thời gian ngoan qua quýt, đem thật nhiều những thành phầm bên trên thị ngôi trường đang được nhái Brand Name, vỏ hộp, kiểu dáng tạo nên tổn thất cho tới đáng tin tưởng của công ty.

Câu hỏi:

- Liệt kê những điểm mạnh và giới hạn của chế độ thị ngôi trường được nói tới trong khúc đối thoại.

- Phân tích những giải pháp tuy nhiên Nhà nước triển khai trước biểu hiện xâm kinh hãi nhân hiệu thành phầm nhằm bảo đảm an toàn quyền hạn cho những người tạo ra và người chi tiêu và sử dụng.


Xem đáp án »

3 tuần trước 13 lượt xem

Câu 13:

Tự luận

Bài tập luyện 4 trang 28 SBT Kinh tế pháp lý 10: Hãy phát âm những tình huống và vấn đáp thắc mắc.

Trường phù hợp 1. Công ti T tạo ra những thành phầm hóa mỹ phẩm và gói gọn với thương hiệu nhái các  thương hiệu rộng lớn. Hình như, Công ti còn mua sắm hóa mỹ phẩm kể từ quốc tế và gói gọn, dán nhãn tạo ra ở nước Việt Nam.

- Em tán thành hay là không tán thành với việc thực hiện của Công ti T? Vì sao?

Trường phù hợp 2. Doanh nghiệp T thường xuyên tạo ra và đáp ứng những thành phầm mĩ nghệ thực hiện vì chưng tre, công ty đang được góp vốn đầu tư khối hệ thống công cụ và tiến độ sản xuất  hiện đại nhằm mục đích rời ngân sách tạo ra, nâng lên quality thành phầm. Sản phẩm của công ty đang được tuyên chiến đối đầu chất lượng với những công ty không giống và tạo nên niềm tin cẩn với những người chi tiêu và sử dụng.

- Doanh nghiệp T áp dụng chất lượng quy luật tài chính nào?


Xem đáp án »

3 tuần trước 24 lượt xem

Câu 15:

Tự luận

Xem thêm: Top 5 sữa tăng cân cho bé 2 tuổi tốt mà các mẹ nên tin dùng

Bài tập luyện 1 trang 29 SBT Kinh tế pháp lý 10: Em hãy vẽ sơ vật dụng suy nghĩ tóm lược về thời cơ và thử thách so với công ty nội địa Lúc nước Việt Nam hội nhập tài chính với toàn cầu.


Xem đáp án »

3 tuần trước 17 lượt xem

BÀI VIẾT NỔI BẬT